ĂN ÓC CHÓ MỖI NGÀY CỰC CÓ LỢI CHO SỨC KHỎE

Ngày:22/08/2017 lúc 14:40PM

Giàu chất béo có lợi cũng như chất xơ, quả óc chó vừa tốt cho tim mạch, tăng tuổi thọ lại giúp bạn giảm cân hiệu quả.
Chúng ta hãy cùng tìm hiểu những lí do tại sao con người nên thường xuyên sử dụng loại quả này.QUẢ ÓC CHÓ GIÚP BẠN GIẢM CÂN

Chắc chắn, khi xét về mặt dinh dưỡng, quả óc chó là loại quả giàu dinh dưỡng (có thể cung cấp tới 9Kcal trên 1g quả). Tuy nhiên khi bạn sử dụng một cách điều độ và hợp lý, chúng có thể giúp bạn giảm cân và duy trì vóc dáng cân đối, theo một nghiên cứu của Mỹ được nêu trong một bài báo của tờ nhật báo New York Time, những người thường xuyên ăn quả óc chó có chỉ số khối cơ thể (IMC) thấp hơn so với những ai không sử dụng chúng.
Giàu chất béo không bão hòa và protein nhưng lại ít đường nên bạn có thể ăn thoải mái mà đường huyết vẫn luôn ổn định.

QUẢ ÓC CHÓ TỐT CHO SỨC KHỎE TIM MẠCH

Mặt khác, trong quả óc chó có chứa chất béo không no rất tốt cho hệ thống tim mạch. Nhiều nghiên cứu cho thấy, khi bạn thường xuyên sử dụng các loại quả này trong chế độ dinh dưỡng cân bằng và ít cholesterol sẽ giúp bạn giảm thiểu nguy cơ mắc các bệnh tim mạch.

QUẢ ÓC CHÓ GIÚP BẠN TĂNG TUỔI THỌ

Nhiều nghiên cứu thực hiện đối với những người tình nguyện ở mọi tầng lới và mọi thành phần đã chứng tỏ rằng những người thường xuyên ăn các loại hạt có tuổi thọ cao hơn. Bởi vì nhờ vào cơ chế bảo vệ cơ thể khỏi bệnh về tim mạch và ung thư, quả óc chó giúp cho những người tiêu thụ có một sức khỏe tốt hơn và tuổi thọ cao hơn.
Giàu chất xơ nên quả óc chó cũng giúp chống táo bón và hỗ trợ cho đường tiêu hóa. Thêm những lợi ích của vitamin và chất chống oxy hóa, quả óc chó chính là một siêu phẩm cho sức khỏe của bạn.

anh Toản