TÁC DỤNG CỦA HẠT HẠNH NHÂN CHO BÉ

Ngày:31/08/2017 lúc 16:05PM

Hạnh nhân có nhiều tác dụng đối với sức khỏe con người nói chung và cho bé nói riêng. Tác dụng của hạt hạnh nhân cho bé đã được các chuyên gia chứng minh và khuyến cáo các mẹ nên đưa hạnh nhân vào thực đơn cho bé sử dụng mỗi ngày. Cụ thể những tác dụng của hạnh nhân cho bé như sau.

Hạnh nhân giúp bé phát triển khỏe mạnh

Các khoáng chất photpho có trong hạnh nhân giúp duy trì xương và răng chắc khỏe, điều này vô cùng quan trọng trong những năm phát triển của bé. Nó cũng như một phương thuốc hữu hiệu giúp bảo vệ trẻ em tránh khỏi các vấn đề của bệnh loãng xương sau này.

Tăng cường khả năng miễn dịch của trẻ em

Các chất chống oxy hóa có trong hạnh nhân giúp tăng cường khả năng miễn dịch của bé, giúp loại bỏ các gốc tự do có hại cho cơ thể, bảo vệ bé khỏi các bệnh nguy hiểm.

Giúp phái triển não bộ

Hạnh nhân có chứa Riboflavin và L Cartinine đó là hai dưỡng chất thiết yếu chịu trách nhiệm cho sự phát triển của não bộ. Hạt hạnh nhân cho bé giúp phát triển một hệ thống thần kinh toàn diện, và cũng làm giảm nguy cơ mắc bệnh đãng trí khi về già. Ngoài ra, mangan, đồng và riboflavin có trong hạt hạnh nhân giúp thúc đẩy tăng năng lượng ở trẻ em, giúp hoạt động trao đổi chất hoạt động bình thường.

Ngăn ngừa táo bón

Vấn đề trẻ em thường gặp phổ biến đó là vấn đề táo bón do trẻ ít ăn chất xơ trong giai đoạn này, vì vậy nếu bạn bổ sung 2, 3 quả hạnh nhân vào buổi sáng mỗi ngày sẽ giúp hệ thống đường ruột của bé hoạt động trơn chu, ngăn ngừa táo bón.

Cải thiện vấn đề về da

Nếu con của bạn có vấn đề về làn da như da khô, xanh xao, hạnh nhân là một lựa chọn hữu ích cho con của bạn. Sử dụng hạt hạnh nhân ăn thường xuyên kết hợp với dầu hạnh nhân sử dụng bên ngoài được các bác sỹ nhi khoa khuyên dùng. Nó giúp tái tạo và cải thiện làn da cho bé.

Nuôi dưỡng trái tim khỏe mạnh

Protein, kali và các chất béo không bão hòa có trong hạt hạnh nhân giúp cho bé có một trái tim khỏe mạnh. Magie có trong hạt hạnh nhân giúp giảm nguy cơ đau tim sau này của bé, axit folic giúp ngăn chặn các chất béo dư thừa, bảo vệ các động mạch tránh các tổn thương.

Kiểm soát cân nặng cho bé

Béo phì là một vấn đề nghiêm trọng ở trẻ em hiện nay, sử dụng hạnh nhân trong các bữa ăn hàng ngày hoặc sữa hạnh nhân vẫn sẽ đáp ứng được nhu cầu thèm ăn của bé mà giúp trẻ không bị tăng cân do đây là những chất béo không bão hòa còn giúp giảm lượng cholesterol xấu trong máu của bé.

Điều hòa huyết áp

Natri và kali có trong huyết áp giúp duy trì mức huyết áp thích hợp và làm giảm các biến động về huyết áp sau này của trẻ. Giúp cơ thể tránh khỏi những căng thẳng và lo lắng.

Tác dụng chống viêm

Không phải chất béo nào cũng xấu, cơ thể chúng ta rất cần chất béo và nó có thể được bổ sung từ bên ngoài. Hạt hạnh nhân có chứa loại chất béo quan trọng nhất đó là axit béo linolenic giúp giảm viêm trong cơ thể.

Lưu ý: Để hạt hạnh nhân cho bé phát huy hết công dụng của mình, bạn không nên cho bé sử dụng quá 2 đến 3 hạt hạnh nhân mỗi ngày.

anh Toản