BÁNH YẾN MẠCH PHÔ MAI NGON TUYỆT

Ngày:06/09/2017 lúc 14:11PM

Chiếc bánh mềm thơm phưng thức, chút béo và vị chua ngọt ngọt của phô mai lẫn trong cái giòn giòn của cà rốt rất thú vị.Nguyên liệu:

- 1 bát cà rốt xay nhuyễn

- 1 quả trứng

- 30g yến mạch

- 2 que phô mai

- 1 bát bột mỳ

Cách làm:

- Bước 1: Phô mai thái nhỏ. Yến mạch ngâm với nước ấm cho nở mềm và bớt hôi. Sau đó chắt hết nước trong bát yến mạch.- Bước 2: Trộn đều cà rốt, phô mai, bột mỳ, yến mạch và trứng thành một hỗn hợp thô và đặc.- Bước 3: Múc bột thành từng phần bánh có kích thước phù hợp. Xếp bánh vào đĩa sâu lòng, đặt vào nồi hấp. Hấp bánh trên lửa vừa trong khoảng 15 phút là chín. Thời gian hấp phụ thuộc vào kích thước bánh. Bánh càng lớn thì thời gian hấp càng lâu.Món bánh đơn giản, nguyên liệu dễ kiếm mà thành phẩm thật khó chối từ. Bánh yến mạch phô mai có vẻ ngoài vàng rộm vô cùng hấp dẫn. Cách chế biến hấp không dầu mỡ khiến cho món bánh có vị ngon thanh đạm lại có lợi cho sức khỏe.Chiếc bánh mềm thơm phưng phức, chút béo và vị chua chua ngọt ngọt của phô mai lẫn trong cái giòn giòn của cà rốt rất thú vị.

Nếu thích ăn mặn thì rưới thêm chút tương cà hoặc tương ớt. Còn muốn ăn ngọt thì thêm chút mứt trái cây cho món bánh vừa bắt mắt vừa ngon miệng nhé!

anh Toản